Hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao là gì?

Chiều cao không phát triển tốt khiến cho nhiều người không sở hữu được chiều cao như mong muốn. Vậy nguyên nhân của việc không phát triển chiều cao là gì? Hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Tìm hiểu hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao là gì?

Xem thêm: Bài tập tăng chiều cao lên 3 cm

Chậm phát triển chiều sẽ khiến trẻ thấp lùn và khó đạt được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành. Điều này sẽ là “rào cản” cho trẻ trong tương lai.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ còn coi thường hậu quả của việc chậm phát triển cao. Vì thế, vẫn giữ các thói quen xấu như: thức khuya chơi game, lướt facebook; uống nhiều nước ngọt có ga; sử dụng các chất kích thích như bia, rượu… ăn nhiều thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên… Chính những thói quen này đã “âm thầm” cướp đi chiều cao lý tưởng của trẻ và hậu quả là:

Bị bạn bè chọc ghẹo và thiếu tự tin giao tiếp với mọi người

Hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao là bị bạn bè trêu chọc

Hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao là bị bạn bè trêu chọc

Thanh Thúy (lớp 11 – Học sinh trường Chu Văn An, TPHCM) chia sẻ, (gương mặt buồn rầu) em là đứa nhỏ con nhất lớp, thành tích môn thể dục của em thấp lẹt tẹt, nên suốt ngày bị các bạn chê cười. Hơn nữa, các bạn nam trong lớp luôn chọc ghẹo em, xoa đầu, nắm tóc vì em chỉ đứng bằng vai các bạn ấy. Khi em mặc áo dài luôn bị các bạn ấy cột tà lại để “chơi xấu” vì em quá lùn. Từ đó em sinh ra tâm lý tự ty, không muốn đi chơi hay giao tiếp với ai ngoại trừ bố mẹ và đứa em trai trong nhà.

Em lên mạng tìm hiểu về bí quyết tăng chiều cao thì mới biết mình lùn có thể là do hay thức khuya để xem phim và thích ngủ nhiều, không muốn vận động, đặc biệt là hay bỏ bữa sáng nữa. Giờ đây em hối hận về những hành động của mình.

Đánh mất cơ hội tốt để thăng tiến trong công việc

Chiều cao khiêm tốn khiến bạn đánh mất cơ hội thắng tiến trong công việc

Chiều cao khiêm tốn khiến bạn đánh mất cơ hội thắng tiến trong công việc

Thắng Nghĩa (25 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ, bạn ngậm ngùi nói, giá như trước kia mình không ham chơi game thâu đêm suốt sáng, không sĩ diện lên mặt với bạn bè rằng mình lớn rồi biết uống bia, rượu và hút thuốc lá… có lẽ giờ đây mình đã không lùn đến vậy, chỉ sở hữu chiều cao cực kì khiêm tốn là 1m60. Chính cái chiều cao này khiến mình không thể thăng tiến trong công việc. Mình ứng tuyển vào vị trí quản lý của nhà hàng nhưng do chiều cao khiêm tốn nên mình đã để tuột mất vị trí vào tay người khác, do người ấy có ngoại tình cao ráo hơn mình. Đúng là về mặt năng lực ai cũng giỏi, nhưng về chiều cao thì bạn ấy “ăn đứt” mình. Thật sự rất buồn, mình để mất vị trí yêu thích chỉ vì lý do đơn giản là chiều cao hạn chế. Đây có thể xem là hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao tương đối nghiêm trọng cho sự phát triển sự nghiệp của bạn đấy.

“Lùn kém sang” bị crush từ chối phũ phàng

Khác với bạn Thanh Thúy và anh Thắng Nghĩa, bạn Thanh Tâm lại bị crush từ chối thằng thừng về chiều cao khiêm tốn. Thanh Tâm chia sẻ: Em thích một anh ở lớp 11 từ lâu lắm rồi. Nhân dịp 20-10 vừa qua, em đã lấy hết dũng khí để tỏ tình với anh ấy. Em cũng nghĩ nếu anh ấy từ chối thì cũng chỉ thốt ra những câu như: Anh xin lỗi! Anh có người yêu rồi hay là Chúng mình chỉ là bạn thôi, đối với anh, em chỉ là em gái!. Nhưng không, câu trả lời em nhận được là: “Lùn kém sang lắm em ơi! Anh cao to đẹp trai thế này, làm sao đi với 1 đứa lùn như em. Em gái anh ở nhà cũng đã cao 1m6 rồi, ba mẹ anh cũng cao, mẹ là diễn viên múa còn ba là công an. Em nghĩ xem, làm sao ba mẹ anh có thể chấp nhận một người lùn như em làm bạn gái anh được chứ!”

Bị crush từ chối thật phũ phàng chỉ vì lùn

Bị crush từ chối thật phũ phàng chỉ vì lùn

Nghe xong những lời đó, em thấy xấu hổ vô cùng, từ ngày đó em đi học chỉ biết cúi mặt mà đi. Khi nhìn thấy anh ấy từ xa là em tránh né ngay. Cũng từ ngày ấy em không còn muốn yêu ai nữa, sợ người ta lại chê mình thấp bé nữa.

Trên đây là những chia sẻ của các bạn gặp phải vấn đề khiêm tốn về chiều cao. Qua đây, các bạn có thể thấy được hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao là gì? Có lẽ nó sẽ rất nặng nề đấy. Vì thế, khi còn cơ hội tăng chiều cao các bạn hãy cố gắng cải thiện ngay đi nhé!Bookmark and Share