Cách tập luyện tăng chiều cao của Ruxtam Akhơmetôp 

Ruxtam Akhơmetôp là minh chứng cho việc gen di truyền không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn chiều cao của mỗi người. Ông là một vận động viên xuất sắc của Liên Xô cũ. Ông sở hữu chiều cao ấn tượng 1m87. Tuy nhiên, điều khiến cho cái tên Ruxtam Akhơmetôp được thế giới biết đến và thán phục chính là vì từ khi sinh ra và trong suốt thời niên thiếu không chịu khuất phục bởi chiều cao khiêm tốn.

Do ảnh hưởng gen từ bố mẹ ( bố mẹ và những người thân đều thấp dưới mức trung bình) nên đến 14 tuổi Ruxtam Akhơmetôp đã ngừng cao, nhhưng nhờ sự giúp đỡ của một vận động viên tên tuổi cùng chế độ tập luyện khoa học, ông đã cải thiện thành công chiều cao của mình.

Vậy ông đã làm thế nào để cải thiện chiều cao của mình? Cùng học hỏi cách tập luyện tăng chiều cao của Ruxtam Akhơmetôp nhé!

cach tang chieu cao

Vận động viên Ruxtam Akhơmetôp (Ở giữa)

Cách tăng chiều cao của Ruxtam Akhơmetôp

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện đúng phương pháp giúp làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, kích thích cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng GH và làm tăng trọng khối xương. Đặc biệt, việc tập cường độ cao 1,5-2 giờ mỗi ngày có thể làm tăng horemone GH lên gấp 3 lần.

Trong suốt thời gian dài, Ruxtam đã kiên trì với các bài tập thiên về kéo giãn nhằm vươn dài người như nhảy cao, nhảy xa, đánh đu… Và tập liên tục với cường độ tăng dần.

Trong khi đó, các bài luyện tập không cần thuốc tăng chiều cao nhẹ nhàng trong thời gian ngắn như đi bộ hay chạy bộ buổi sáng, hoặc tập với cường độ quá nặng nhọc như cử tạ… không có tác dụng thúc đẩy chiều cao phát triển.

cach-tap-luyen-tang-chieu-cao-cua-uxtam-akhơmetôp

Tập luyện thể thao đúng phương pháp giúp làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu. 

Có thể dễ dàng nhận thấy, phương pháp tăng chiều cao của Ruxtam Akhơmetôp chính là áp dụng chế độ tập luyện một cách khoa học, chọn những môn có tác động tích cực đến sự tăng trưởng chiều cao, tuân thủ gắt gao cường độ tập. Và điều cần nhất chính là ý chí kiên trì.

Ngoài ra, để việc tập luyện đạt hiệu quả tối ưu, ngoài áp dụng phương pháp trên, cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc:

Tăng cường bổ sung đủ canxi và khoáng chất

Ở giai đoạn đang còn khả năng phát triển của cơ thể, muốn cải thiện chiều cao hiệu quả phải đặc biệt chú trọng bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi (có trong sữa, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh) và các khoáng chất như magie, kẽm… Sữa và các chế phẩm từ sữa chính là thực phẩm lý tưởng cho chiều cao vì hàm lượng canxi dồi dào, rất dễ hấp thụ, lại giàu protein.

cach-tap-luyen-tang-chieu-cao-cua-uxtam-akhơmetôp-2

Thực phẩm giàu canxi giúp tăng chiều cao hiệu quả hơn.

Ngủ đủ và sâu giấc

Nghiên cứu cho thấy 90% sự phát triển xương diễn ra trong lúc đang ngủ, hoặc đang nghỉ ngơi. Vì thế, ngoài tuân thủ chế độ tập luyện và dinh dưỡng khoa học, cần ngủ đủ từ 8-10h/ ngày tùy theo độ tuổi, đi ngủ trước 23h và dậy sớm vào sáng hôm sau.

Dùng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao

Để có thể đạt tăng chiều cao như Ruxtam Akhơmetôp, một giải pháp hiện đại đang được đánh giá cao chính là dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall. Sản phẩm có chứa nano canxi và một số dưỡng chất tự nhiên giúp bổ sung dinh dưỡng tích cực, góp phần thúc đẩy tăng chiều cao tối ưu cho độ tuổi thanh thiếu niên và cả người trưởng thành.Bookmark and Share