Cách phát triển chiều cao sau 18 tuổi

Chế độ dinh dưỡng, vận động thể thao, duy trì lối sống lành mạnh hay dùng thực phẩm chức năng là những cách phát triển chiều cao sau 18 tuổi phổ biến và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu xem các tăng chiều cao cho những ai sau 18 tuổi có gì đặc biệt không nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu cách phát triển chiều cao sau 18 tuổi

Con người muốn cao lên hiệu quả, đặc biệt sau tuổi 18 phải kích thích cơ thể tiết ra hoocmon tăng trưởng, hormone này càng tiết ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn.

Sinh hoạt khoa học và lành mạnh giúp tăng chiều cao

Duy trì lối sống lành mạnh là cách phát triển chiều cao được khoa học chứng thực về hiệu quả. Nếu muốn cao thêm, hãy từ bỏ những thói quen xấu và rèn luyện những thói quen tốt dưới bảng sau nhé! Đây sẽ là những bí quyết tăng chiều cao đáng để bạn học hỏi đấy.

cach phat trien chieu cao sau 18 tuoi

Duy trì lối sống lành mạnh là cách phát triển chiều cao sau 18 tuổi hiệu quả

Tăng chiều cao bằng cách uống sữa thường xuyên

Trong sữa có chứa nhiều canxi, protein và rất nhiều khoáng chất thiết yếu hỗ trợ tới sự phát triển của xương. Vì thế, để phát triển chiều cao cả trong và sau tuổi dậy thì tốt nhất bạn nên uống sữa thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm từ sữa như sữa chua, phô mai, kem tươi… để chiều cao có thể phát triển tối ưu hơn.

Các bài tập tăng chiều cao

Vận động thể thao, cụ thể là tập luyện các bài tập tăng chiều cao sau tuổi 18 hữu hiệu vì sẽ giúp cơ, xương, các chi được kéo dài, giúp chiều cao phát triển. Dưới đây là những bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả.

bai tap tang chieu cao

Vận động thể thao là cách phát triển chiều cao sau tuổi 18 hữu hiệu

Tập yoga phương pháp tăng chiều cao hiệu quả

Các bài tập yoga mang đến nhiều lợi ích không nhỏ với tác dụng giải phóng hormone tăng trưởng trong cơ thể. Đặc biệt, tập yoga còn giúp bạn tránh nguy cơ bị co rút cơ lưng, giảm bớt căng thẳng, đồng thời đảm bảo chiều cao phát triển tốt hơn.

Surya Namaskar chính là một bài tập yoga đơn giản giúp tăng chiều cao với 12 tư thế được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm về bài tập yoga này nhé.

Phương pháp ăn uống tăng chiều cao

Để hỗ trợ hormone tăng trưởng, cách đơn giản và hiệu quả nhất là ăn uống. Dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh mạnh mẽ. Nếu muốn tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả thì không nên bỏ qua chế độ dinh dưỡng nhé!

phat trien chieu cao hieu qua sau tuoi 18

Cách phát triển chiều cao hiệu quả sau tuổi 18

Uống nhiều nước hỗ trợ phát triển chiều cao

Việc bổ sung nước đủ và đều đặn trong ngày giúp bạn thải bỏ bớt độc tố và tăng cường hệ tiêu hóa, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất nên tác động trực tiếp đến khả năng phát triển của chiều cao. Do đó, mỗi ngày, theo khuyến khích của các chuyên gia là hãy tiêu thụ khoảng 2 – 2,5 lít nước để cải thiện chiều cao hiệu quả hơn.

Dùng thực phẩm chức năng (TPCN) tăng chiều cao

Bên cạnh việc bổ sung bằng thực phẩm, sử dụng thực phẩm chức chứa khoáng chất và vitamin, đặc biệt là nano canxi sẽ giúp tăng chiều cao đáng kể sau tuổi 18.

Trên đây là những cách phát triển chiều cao sau 18 tuổi nếu muốn phát triển thêm chiều cao thì bạn nên áp dụng những biện pháp hỗ trợ tăng chiều cao ở trên nhé.Bookmark and Share