Cách kiễng chân tăng chiều cao nhanh nhất

Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng mà vẫn an toàn? Mẹo hay nào giúp bạn cải thiện cải thiện được tình trạng “nấm lùn” hiện tại? Những thông tin chia sẻ trong bài viết cách kiễng chân tăng chiều cao nhanh nhất dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách thỏa đáng.

Tham khảo cách kiễng chân tăng chiều cao nhanh nhất

Dinh dưỡng ảnh hưởng đến chiều cao như thế nào?

Dinh dưỡng, gen di truyền, thể thao, môi trường sống…là những yếu tố chính tác động đến quá trình tăng chiều cao của bạn, tuy nhiên dinh dưỡng mới là tác nhân ảnh hưởng lớn nhất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tác động trực tiếp lên sự tăng trưởng thể chất, tầm vóc và thể lực tối ưu của mỗi người. Dinh dưỡng chiếm đến 32% chiều cao của người, trong khi đó di truyền chỉ góp 23%. Ngoài ra, 20% quyết định từ chế độ vận động, thể thao và một số yếu tố khách quan khác.

Đối với trẻ em, dinh dưỡng tác động phần lớn đến chiều cao và cân nặng. Chỉ cần 3 tháng liên tiếp không lên cân hay sụt cân thì chiều cao của trẻ không thể tăng được.

dinh duong tac dong den qua trinh tang chieu cao khi con tre

Dinh dưỡng tác động đến quá trình tăng chiều cao khi còn trẻ

Trong đời người sẽ có 3 giai đọan chiều cao phát triển nhanh: trong bào thai, dưới 3 tuổi, giai đoạn tiền dậy thì và giai đoạn dậy thì. Đặc biệt, giai đoạn trẻ em là tiền đề quan trọng để phát triển chiều cao của mỗi người. Giai đoạn dậy thì là giai đoạn trẻ phát triển mạnh nhất về khối xương, cơ bắp. Sau khi dậy thì vài năm, chiều cao hầu như không tăng nhiều.

Dinh dưỡng thiếu hụt là nguyên nhân khiến chiều cao của bạn khiêm tốn về sau. Nếu muốn tăng chiều cao, giúp xương chắc khỏe, hãy bổ sung ngay canxi, vitamin D, sắt, kẽm, canxi vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Đi kiễng chân đúng cách tăng chiều cao hiệu quả

Đi kiễng chân tăng chiều cao là một bài tập đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả tăng chiều cao tích cực.

cach kieng chan tang chieu cao mot bai tap cuc ki don gian

Cách kiễng chân tăng chiều cao là một bài tập cực kì đơn giản

Thực hiện cách kiễng chân tăng chiều cao nhanh nhất như sau:

  • Đầu tiên đứng thẳng trên hai bàn chân, nhón gót, kiếng lên để trọng lực dồn lên các đầu ngón chân.
  • Bạn đi kiễng 2-3 phút quanh nhà, sau đó nghỉ vài phút để thư giãn rồi tiếp tục tập.
  • Tốt nhất là bước đi trên cỏ hoặc một tấm thảm để không bị căng cơ.
  • Sau những ngày tập luyện đầu, bạn có thể kéo dài thêm thời gian đi nhón gót. Việc tập luyện thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể phối hợp việc đi kiễng chân cùng uống bổ sung TPCN tăng chiều cao Nubest Tall, đây là viên uống được chiết xuất từ thành phần nguyên liệu thiên nhiên, đảm bảo uy tín, chất lượng cho người tiêu dùng.

Với cách kiễng chân tăng chiều cao nhanh nhất ở trên đã chia sẻ đây có thể chưa phải là cách giúp bạn cải thiện chiều cao tốt nhất nhưng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng thấp lùn của mình tức thì. Hãy áp dụng nó trong trường hợp cần thiết nhất nhé để trông bạn cao hơn.Bookmark and Share