Bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì

Dậy thì bao gồm sự tăng trưởng nhanh của các cơ và xương, sự thay đổi hình dáng và kích thước cơ thể. Giai đoạn này chiều cao của một người phát triển rất nhanh. Nếu biết thúc đẩy chiều cao đúng cách ở giai đoạn này, trẻ có thể tăng 8 – 12cm. Vậy làm thế nào để giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu nhất? Bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì là gì? 

Xem thêm: 

Có những bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì nào?

Dinh dưỡng đầy đủ tăng chiều cao ở độ tuổi dậy thì

Dậy thì được xem giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phát triển của mỗi người, ở thời điểm này cơ thể sẽ bắt đầu thay đổi cả về thể chất và tâm lý, chuyển từ một đứa trẻ thành người trưởng thành.

Theo nhiều chuyên gia muốn tăng chiều cao ở độ tuổi này thì dinh dưỡng là bí quyết tăng chiều cao nhanh và hiệu quả nhất, chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp cân nặng và chiều cao tăng lên.

Canxi rất cần cho sự phát triển của xương ở độ tuổi này và cơ thể sẽ tích lũy canxi cho giai đoạn trưởng thành. Mỗi ngày bạn cần bổ sung 1.000 – 1.200 mg canxi. Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm từ sữa, bạn có thể uống sữa tươi nguyên chất hoặc loại sữa tăng chiều cao dành riêng cho độ tuổi này.

Hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, thức uống có ga… tinh thần luôn vui vẻ, hạn chế căng thẳng cũng góp phần tác động đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

dinh duong tang chieu cao tuoi day thi

Dinh dưỡng là bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì nhanh và hiệu quả

Bóng rổ – môn thể thao tăng chiều cao nhanh tuổi dậy thì

Bóng rổ là môn bài tập tăng chiều cao mang lại hiệu quả cao, đây được xem là cách tăng chiều cao cho thanh thiếu niên tuổi dậy thì nhanh nhất.

Các động tác vươn người, bật nhảy của môn bóng rổ sẽ tác động lớn đến sự tăng trưởng của cơ thể, bóng rổ kết hợp hầu hết tất cả các bài tập tăng chiều cao khác, vì thế lợi ích mang lại sẽ nhanh hơn so với những bộ môn khác.

Để tăng chiều cao nhanh nhất thì việc luyện tập bài tập bóng rỗ thường xuyên có tác dụng cao cho việc tăng cường lượng hormon tăng trưởng được kích thích tiết ra nhiều hơn nhờ đó mà chiều cao của chúng ta sẽ phát triển ở mức cao hơn, an toàn hơn.

song khoe va lanh manh tang chieu cao nhanh

Sống khỏe mạnh, giảm căng thẳng, mệt mỏi giúp tăng chiều cao nhanh tuổi dậy thì

Ngủ đủ giấc và đúng cách phát triển chiều cao nhanh tuổi dậy thì

Giấc ngủ vô cùng quan trọng, là thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động, vì vậy, hãy tạo cho xương khớp sự thoải mái, thư thái nhất. Vì thế nếu mắc phải thói quen nằm không tốt thì hãy thay đổi ngay để quá trình phát triển xương diễn ra ổn định và nhanh chóng, nhất là đối với trẻ và và thanh thiếu niên..

Học cách ngủ đúng tư thể, ngủ đủ giấc ngay từ nhỏ kết hợp với luyện tập thể dục thì khả năng cao thêm sẽ nhanh chóng. Lưu ý là tập luyện kết hợp với nghỉ ngơi cân bằng, nên ngủ đủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi ngày.

Sau tuổi dạy thì, bạn lại cần những bí quyết tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành để cải thiện thêm vóc dáng. Tuy nhiên đây là giai đoạn phát triển về chiều cao khá chậm, nhưng nếu bạn chăm chỉ, kiên trì thì vẫn có thể được.

Độ tuổi dậy thì là độ tuổi rất tốt để phát triển thêm chiều cao chính vì thế bạn nên áp dụng những bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì trên đây để cải thiện chiều cao của mình đạt chiều cao một cách tối ưu nhất nhé.Bookmark and Share