BÍ QUYẾT TĂNG CHIỀU CAO TUỔI DẬY THÌ HIỆU QUẢ NHẤT

Có hai giai đoạn chiều cao phát triển một cách mạnh mẽ nhất đó là những năm tháng đầu đời và tuổi dậy thì. Hãy nắm rõ bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nhất sau đây để hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tối đa nhất.

Xem thêm:

Có những bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nhất nào?

Hãy lên lịch vận động cơ thể cụ thể và khoa học

 

bi quyet tang chieu cao tuoi day thi hieu qua nhat bang cach van dong

Bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nhất bằng cách vận động

Bạn có biết nếu duy trì một lối sống ít vận động sẽ làm cơ và xương không thể phát triển tốt được. Từ đó sẽ không sở hữu được một chiều cao như ý. Vì vậy vận động được xem là bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nên áp dụng vào giai đoạn vàng dậy thì nhằm giúp cơ thể tăng thêm từ 10 -12cm.

Trong các bài tập Yoga bao gồm một số động tác có tác dụng kéo dài xương khớp ở chân. Ví dụ như một số tư thế dạng rướn dài kiểu mèo hay tư thế rắn hổ mang…Những động tác Yoga này rất thích hợp với các bạn trẻ vừa muốn tăng chiều cao vừa muốn giải tỏa được những căng thẳng trong vấn đề học tập. Vì vậy đã trở thành quyết tăng chiều cao ở tuổi 16, 17 hay 18.

Bên cạnh đó có một số hoạt động vận động rất phù hợp với nhiều bạn trẻ yêu thích sự sôi nổi và vận động theo nhóm. Những bộ môn có thể như bóng rổ hay bơi lội. Khi tham gia hai môn thể thao này sẽ giúp xương khớp giãn nở giúp gia tăng chiều cao rất hiệu quả.

Thực hiện chế độ ăn uống đúng cách

 

che do an uong dung cach tang chieu cao hieu qua

Chế độ ăn uống đúng cách tăng chiều cao hiệu quả

Khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì nam giới sẽ tiêu thụ khoảng 2500-2800calo còn nữ giới tiêu thụ khoảng 2200calo. Đặc biệt là các bạn nữ nếu muốn giảm cân trong giai đoạn này nên tăng cường vận động và áp dụng chế độ ăn uống đúng cách, tuyệt đối không nên nhịn ăn vì điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì trong giai đoạn này nên ăn nhiều thực phẩm như sữa, các loại cá và các loại hải sản khác để giúp xương phát triển.

Ngoài ra hãy bổ sung Canxi, cùng các dưỡng chất cần thiết khác để cơ thể phát triển toàn diện cả vóc dáng, lẫn trí tuệ.

Hãy uống thật đủ nước

uong du nuoc la bi quyet tang chieu cao tuoi day thi hieu qua

Uống đủ nước là bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả

Như chúng ta đã biết nước có vai trò rất lớn đối với cơ thể nhất là đối với các hoạt động của xương khớp. Nếu không được cung cấp đủ nước, xương khớp có thể sẽ bị co lại ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao. Và uống đủ nước là bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 17 và 18 đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Hãy ngủ thật đủ giấc

 

ngu du giac la bi quyet tang chieu cao tuoi day thi

Ngủ đủ giấc là bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì

Trong khi chúng ta ngủ cơ thể cũng sẽ cao hơn.Vì vậy bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì đó là ngủ đủ giấc. Tốt nhất nên ngủ đủ từ 8-10 tiếng một ngày. Đặc biệt là với các em ở độ tuổi 18, áp lực học tập thi cử lớn việc ngủ đủ giấc không chỉ đảm bảo sức khỏe tốt mà còn là bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 18.

Ở giai đoạn dậy thì cần phải duy trì một số thói quen để duy trì chiều cao như ngồi thẳng lưng, điều chỉnh độ cao của ghế ngồi hợp lý và thường xuyên vận động khi ngồi lâu.

Với những bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nhất mà bài viết trên chia sẻ hy vọng các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể áp dụng để giúp các em phát triển chiều cao một cách tối đa nhất trong giai đoạn dậy thì. Bởi giai đoạn này là giai đoạn được đánh giá có sự phát triển về chiều cao một cách vượt bậc nhất.Bookmark and Share