BÍ QUYẾT TĂNG CHIỀU CAO NHANH Ở TUỔI 18 NỮ

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, thường xuyên vận động với cường độ cao và đi ngủ đúng giờ, đủ giấc… là những bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 nữ rất hiệu quả. Vì vậy, để cải thiện chiều cao nấm lùn của mình, bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Xem thêm:

Bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 nữ

Tuổi 18 – Cơ hội cuối để phát triển chiều cao

Tuổi 18 là cơ hội cuối cùng để phát triển chiều cao, nếu để lỡ cơ hội này các bạn gái rất khó có thể sở hữu được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành. Bởi sau tuổi 18, lớp sụn tăng trưởng sẽ bắt đầu ngừng phát triển, đóng lại và cốt hóa. Chính vì vậy, bước qua tuổi 18 chiều cao gần như là không phát triển, chỉ “dậm chân tại chỗ”, dù có uống “linh đan, thần dược” cũng không đạt hiệu quả như mong muốn.

Do đó, ở tuổi 18, các bạn nữ hãy nắm bắt lấy cơ hội cuối cùng này để cải thiện chiều cao, thoát khỏi mác danh “nấm lùn” và tự tin hơn về ngoại hình của mình. Vậy đối với những bạn nữ đang ở độ tuổi 18 thì có những bí quyết tăng chiều cao nào để phát triển chiều cao?

bi-quyet-tang-chieu-cao-nhanh-o-tuoi-18-nu

Bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 nữ

 cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 nữ

Chiều cao của chúng ta phụ thuộc vào các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ… Trong đó, trừ di truyền ra, các yếu tố còn lại các bạn hoàn toàn có thể thay đổi, tác động hiệu quả để chiều cao cải thiện theo hướng tích cực.

Chính vì vậy, các bạn gái hãy bắt tay ngay vào công cuộc cải thiện chiều cao từ bây giờ, bằng những mẹo nhỏ đơn giản như sau.

Bổ sung thực phẩm giàu Canxi cho cơ thể

Để tăng chiều cao ở độ tuổi 18, dinh dưỡng của các bạn gái phải thật hợp lí, ăn các thực phẩm nhiều canxi để tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của xương. Đây cũng là một trong những bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 nữ mà các bạn cần ghi nhớ. Bởi chế độ dinh dưỡng tác động đến 32% quá trình phát triển chiều cao của cơ thể.

Thực đơn tăng chiều cao tốt nhất là cung cấp các thực phẩm giàu Canxi cho cơ thể, giúp các bạn nữ đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành, đồng thời tránh được các bệnh lý về xương khớp. Hơn nữa, về mặt cấu tạo, xương chủ yếu được tạo thành từ các khoáng chất (đa phần là Canxi), chiếm khoảng 70% trọng lượng xương khô. Chính vì vậy, Canxi đóng vai trò thiết yếu cho việc phát triển xương, làm chắc xương, chống loãng xương, còi xương, nhuyễn xương. Ngoài ra, Canxi còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ bắp, giúp lưu thông máu, phát tín hiệu cho tế bào thần kinh và giúp tiết chế một số kích thích tố (hormones). Chính vì vậy, muốn tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 cho nữ thì các bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu Canxi cho cơ thể là điều rất cần thiết.

Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm như: sữa, trứng, đậu nành, ngũ cốc, rau xanh, tảo biển… Hàng ngày, các bạn hãy bổ sung các loại thực phẩm này vào trong chế độ dinh dưỡng của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh thực phẩm, ở độ tuổi 18, các bạn nữ cũng cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng, để cung cấp và làm phong phú hơn các dưỡng chất trong cơ thể, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu hơn.

bo-sung-thuc-pham-giau-canxi-la-cach-tang-chieu-cao-nu-18-tuoi

Bổ sung thực phẩm giàu canxi là cách tăng chiều cao nữ 18 tuổi

Tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện những bài tập, những môn thể thao cũng là bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 nữ mà các bạn nên áp dụng. Bởi tập luyện thể dục thể thao là yếu tố quan trọng cho phản ứng tạo xương, làm tăng mật độ xương. Đồng thời, vận động cũng giúp tăng cường sức khỏe, điều hòa hoạt động của hệ nội tiết, trong đó có tuyến yên. Nhờ đó, kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng GH giúp tận dụng hết tiềm năng di truyền để tăng chiều dài của xương.

Chính vì vậy, dù có bận rộn đến mấy các bạn cũng hãy dành chút thời gian để luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với cường độ cao, thời gian luyện tập từ 90-120 phút/ngày có thể làm tăng hormone tăng trưởng chiều cao lên 3 lần, phát triển toàn bộ cơ thể, trong đó có chiều cao.

tap-the-duc-dung-cach-la-bi-quyet-tang-chieu-cao-nu-18-tuoi

Tập thể dục đúng cách là bí quyết tăng chiều cao nữ 18 tuổi

Những bài tập, những môn thể thao bạn nên luyện tập để tăng chiều cao như:

Chơi bóng rổ, bóng chuyền: Đây là một môn thể thao rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao của nữ. Những pha bật nhảy sẽ giúp kéo giãn xương khớp ở vùng lưng, hông và chân. Chính sự kéo giãn trong những pha bật nhảy sẽ sớm giúp bạn đạt được chiều cao tối đa.

Nhảy dây: Nhảy dây giúp tăng cường sự phát triển của xương sụn, giúp cải thiện chiều cao, đồng thời giúp đốt cháy calo hiệu quả ở vùng cánh tay, chân, cơ bụng làm cho vóc dáng cơ thể trở nên săn chắc và cân đối hơn.

Bơi lội: Là bộ môn thể dục thể thao giúp phát triển chiều cao hiệu quả, đối với các bạn nữ có thể xem đây là bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 nữ. Bơi lội là môn thể thao giúp tất cả các cơ bắp làm việc và tác động lớn tới sự tăng trưởng chiều cao như: thân hình trở nên mảnh hơn, eo thon hơn, vai rộng và tăng chiều cao cơ thể… Đồng thời, hỗ trợ tăng cường sản xuất hormone tăng trưởng để cải thiện chiều cao.

Ngoài những môn thể thao này thì bạn có thể tập Yoga cũng rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao. Đặc biệt là Yoga rất thích hợp với các bạn nữ. Trong Yoga có những bài tập giúp kéo dài xương, tăng chiều cao nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể tham khảo bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao tốt nhất trong các bài tập về Yoga hỗ trợ phát triển chiều cao để luyện tập tại nhà nhé.

Giấc ngủ

Giấc ngủ cũng là một yếu tố cần phải lưu ý đây cũng là một trong các bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 nữ. Bởi nó tác động khá nhiều đến quá trình phát triển chiều cao của thể. Ở độ tuổi 18, ngày ngủ tối thiểu 8 tiếng chính là điều bắt buộc nếu như muốn tăng chiều cao. Bởi chiều cao của chúng ta có khả năng cải thiện nhờ hormone tăng trưởng. Mà hormone tăng trưởng được giải phóng nhiều nhất là vào ban đêm khi ngủ say giấc. Hormone tăng trưởng càng sinh ra nhiều thì cơ hội cao lên của bạn càng lớn. Vì thế, bạn cần phải đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc để tận dụng được hết lợi thế tự nhiên của cơ thể từ hormone tăng trưởng, để cải thiện chiều cao hiệu quả ở tuổi 18.

bi-quyet-tang-chieu-cao-cho-nu-18-tuoi-la-ngu-du-giac

Bí quyết tăng chiều cao cho nữ 18 tuổi là ngủ đủ giấc

Qua đây có thể thấy, bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 18 nữ rất là đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, có người thành công nhưng cũng không ít người thất bại. Bởi vấn đề nằm ở “sự kiên trì”. Có kiên trì thực hiện thì mới có ngày được hưởng thành quả do mình cố công xây dựng và vun đắp.

Người viết: Yên ĐỗBookmark and Share