BÍ QUYẾT TĂNG CHIỀU CAO NHANH Ở TUỔI 16 NỮ

Bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ là điều mà nhiều bạn gái đang tìm kiếm, để có thể nhanh chóng thoát lùn thành công, trong tương lai sẽ tự tin ứng tuyển vào những ngành có tiêu chuẩn khắt khe trong vấn đề này như: công an, tiếp viên hàng không, hay là siêu mẫu…

Xem thêm:

Bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ

Tuổi 16 là thời điểm mà hệ cơ xương phát triển mạnh khá mạnh, cha mẹ cần tận dụng cơ hội này để giúp trẻ có sự bứt phá chiều cao thành công. Nếu để sau 18 tuổi thì quá trình phát triển chiều cao bắt đầu chậm lại bởi vì sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến photpho và canxi, làm cho sự phát triển chiều cao bắt đầu chậm lại do ngừng quá trình chuyển canxi vào xương. Do đó, để sở hữu chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành, các bạn gái hãy áp dụng ngay bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ sau đây.

Bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ từ việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Chiều cao của chúng ta bị tác động bởi các yếu tố như là dinh dưỡng, di truyền, vận động, sinh hoạt… Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố có vai trò quan trọng nhất, chiếm những 32%. Bởi dinh dưỡng là nền tảng vững chắc để cơ thể phát triển chiều cao. Có bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thì cơ thể mới có sức sống để hoạt động, đồng thời mới ngủ ngon để tiết ra hormone tăng trưởng, thúc đẩy phát triển chiều cao tối ưu nhất.

Chính vì vậy, để tăng chiều cao các bạn gái cần ăn phối hợp, đa dạng trên 20 loại thực phẩm mỗi ngày, đủ 4 nhóm chất sau: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất với tỷ lệ cân đối, phù hợp với nhu cầu năng lượng và dưỡng chất từng độ tuổi để có được thực đơn tăng chiều cao tốt nhất.

bo-sung-dinh-duong-day-du-bi-quyet-tang-chieu-cao

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ bí quyết tăng chiều cao

Chất bột đường (Gluxit)

Nhóm chất bột đường là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể và là thành phần giúp tạo ra các tế bào và cũng là nguyên tố trực tiếp tham gia vào quá trình cấu tạo nên các tế bào, các mô và giúp điều hòa hoạt động của cơ thể. Trong 1 gram gluxit cung cấp 4 Kcal năng lượng cho cơ thể, sẽ giúp giảm phân hủy protein đến mức tối thiểu, góp phần hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao hiệu quả. Hàng ngày các bạn gái có thể bổ sung chất đường bột vào trong thực đơn ăn uống của mình thông qua các thực phẩm sau: ngũ cốc (gạo, khoai, ngô, mì sợi, bột mì, miến, sắn,…), các loại hoa quả tươi và có vị ngọt (củ cải đường, chuối, táo, xoài, cam, …), bánh, kẹo, đường, mật,…

Chất đạm (Protein)

Các công trình nghiên cứu khoa học về kiến thức sức khỏe đã chứng minh được rằng, chất đạm đóng vai trò thật sự quan trọng trong các quá trình sống của cơ thể là tiêu hóa thức ăn, vận chuyển oxy, hoạt động tim, hoạt động não bộ… Đặc biệt, chất này cũng là dưỡng chất không thể thiếu nếu như muốn cơ thể phát triển chiều cao. Do đó, hàng ngày các bạn hãy bổ sung chất này cho cơ thể thông qua các thực phẩm sau đây: thịt, cá, trứng, sữa, đậu tương, lạc, vừng…

Chất béo (Lipit)

Chất béo cung là một trong những nguồn dưỡng chất cung cấp lượng năng lượng rất dồi dào cho cơ thể. Chất này cũng có vai trò quan trọng cấu tạo nên màng tế bào, mô não ở người… Chất béo cũng là dung môi giúp cơ thể hấp thụ các nhóm chất vitamin A, D, E, K…  Những dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc làm đông máu, đặc biệt là tăng trưởng chiều cao. Vì thế, muốn tăng chiều cao hiệu quả các bạn hãy ăn dầu, mỡ, bơ, phô mai, các loại đậu… để cung cấp chất béo cho cơ thể.

bi-quyet-tang-chieu-cao-nhanh-o-tuoi -16-nu

Bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ

Vitamin, chất xơ và các khoáng chất

Cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể sẽ bảo đảm cho các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, đồng thời giúp phòng ngừa rất nhiều bệnh tật, giúp tăng sức đề kháng. Đây là một trong những điều kiện cần, giúp cơ thể tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

Vitamin và chất khoáng mặc dù chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong cơ thể nhưng là yếu tố không thể thiếu. Bởi chúng giúp cho các chuyển hóa trong cơ thể diễn ra được bình thường và ổn định. Đặc biệt là Canxi dù chỉ chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, nhưng đến 99% tồn tại trong xương, răng, chỉ có 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào. Về mặt cầu tạo, xương chủ yếu được tạo thành từ các khoáng chất (đa phần là Canxi), chiếm khoảng 70% trọng lượng xương khô. Chính vì vậy, khi bổ sung Canxi đầy đủ, xương sẽ luôn chắc khỏe, phát triển tốt và hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển chiều cao.

Bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ từ giấc ngủ

Cũng giống như ăn uống hàng ngày thì giấc ngủ là một yếu tố rất quan trọng. Nếu muốn tăng chiều cao thì cần phải quan tâm nhiều hơn đến yếu tố này. Bởi khi ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ kích thích tiết ra hormone tăng trưởng, giúp lớp sụn sinh sôi, rồi cốt hóa thành xương để nâng đỡ toàn bộ cơ thể cao lên. Do đó, nếu bạn thức khuya điều này đồng nghĩa với việc đang âm thầm cướp đi chiều cao đáng lẽ có thể đạt được.

Theo sinh lý, hormone tăng trưởng giúp phát triển chiều cao do não bộ tiết ra mạnh nhất và đầy đủ nhất từ 23h đến 1-2h với điều kiện đã vào giấc ngủ sâu. Thông thường, giấc ngủ sâu bắt đầu khoảng 1-2 giờ sau khi vào giấc ngủ. Do đó, giấc ngủ đúng phải là giấc ngủ trước 22h, trên 8 tiếng mỗi ngày. Để tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ thì các bạn phải ngủ ít nhất là 8-10 tiếng/ngày.

giac-ngu-la-yeu-to-quan-trong-quyet-dinh-tang-chieu-cao

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng quyết định tăng chiều cao

Bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ từ việc vận động

Ngoài dinh dưỡng và giấc ngủ, các bạn nữ cũng cần phải vận động ngoài trời để tắm nắng buổi sáng sớm hoặc chiều muộn giúp cơ thể tăng cường hấp thu vitamin D. Đây là loại vitamin có vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa canxi và phốtpho, nhờ đó, cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, tham gia vào quá trình canxi hóa giúp sụn tăng trưởng, giúp tăng chiều cao hiệu quả. Hơn nữa, vận động cũng là một trong những bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ, giúp phát triển lớp sụn tiếp hợp liên tục để giúp xương dài ra. Phần sụn phát triển mạnh nhất nằm thường tập trung ở vùng gối cũng như đầu trên xương cánh tay và vùng đầu gối dưới cánh tay. Các vùng này phát triển mạnh nhất khi có sự kích thích cơ học, có nghĩa là có sự vận động thể dục thể thao. Chính vì vậy mà tập thể dục thể thao chính là cách tác động trực tiếp tới vùng sụn, giúp chiều cao phát triển không ngừng cho các bạn nữ tuổi 16.

Các môn thể thao, các bạn nữ nên chọn các bài tập tăng chiều cao để vận động thể dục thể thao như là bơi lội, chạy bộ, đạp xe, cầu lông…

Trên đây là những bí quyết tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 nữ, các bạn hãy cố gắng kiên trì thực hiện nhé, sẽ rất hữu ích cho việc cải thiện chiều cao đấy.

Người viết: Yên ĐỗBookmark and Share