BÍ QUYẾT TĂNG CHIỀU CAO MỖI NGÀY CHO TRẺ

Chiều cao của chúng ta chỉ phụ thuộc vào khoảng 20% di truyền, vì thế chỉ cần áp dụng những bí quyết tăng chiều cao mỗi ngày cho trẻ sau đây, chắc chắn rằng dù bố mẹ lùn trẻ vẫn có thể cao.

Xem thêm:

Tham khảo bí quyết tăng chiều cao mỗi ngày cho trẻ

Dưới đây là những bí quyết tăng chiều cao mỗi ngày hiệu quả cho trẻ, các bậc phụ huynh hãy ở bên con, giúp con và khuyến khích con thực hiện.

Dinh dưỡng hợp lý

dinh-duong-hop-ly-cach-tang-chieu-cao-hieu-qua

Dinh dưỡng hợp lý cách tăng chiều cao hiệu quả

Có một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng, cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất: đạm, béo, đường bột, vitamin và khoáng chất sẽ rất tốt cho quá trình phát triển thể chất của trẻ, trong đó có chiều cao. Đặc biệt, trong chế độ dinh dưỡng cần được bổ sung đầy đủ Canxi và vitamin D – bởi đây là 2 dưỡng chất tác động trực tiếp đến phát triển chiều cao. Bổ sung Canxi đầy đủ giúp xương khỏe mạnh, tăng mật độ xương. Còn vitamin D có vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa, canxi và phốtpho là hai khoáng chất quan trọng để phát triển hệ xương, tham gia vào quá trình canxi hóa giúp sụn tăng trưởng, chính vì vậy mà thành phần này rất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương. Chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đa dạng và phong phú các loại thực phẩm như: Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt… sẽ là nguồn bổ sung tuyệt với các dưỡng chất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Đi ra ngoài vào những ngày nắng

Một trong những bí quyết tăng chiều cao mỗi ngày hiệu quả chính là đi ra ngoài vào những ngày nắng. Ánh nắng chính là nguồn bổ sung vitamin D tự nhiên tốt nhất cho trẻ, thúc đẩy việc tăng trưởng chiều cao. Ngoài khả năng giúp xương chắc khỏe nhờ khả chuyển hóa canxi, Vitamin D còn có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch và có mặt ở khắp các mô và tế bào trong cơ thể. Chính vì vậy, việc cung cấp vitamin D cho trẻ từ ánh nắng mặt trời là nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng nếu bạn muốn cải thiện chiều cao cho con mình.

Tuy nhiên, để không làm hư hại làn da, tốt nhất trẻ chỉ nên đi ra ngoài trước 10h sáng và sau 4h chiều, bởi vì lúc này tia cực tím UVA và UVB ở trạng thái thấp nhất.

tam-nang-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua

Tắm nắng cải thiện chiều cao hiệu quả

Tập thể dục

Tập thể dục có tác động lớn đến quá trình tạo xương, giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Chính vì vậy, tập thể dục chính là bí quyết tăng chiều cao mỗi ngày bạn nên khuyến khích con áp dụng.

Tập thể dục không những tốt cho sức khỏe, mà còn làm chắc xương, hạn chế bị gãy khi bị va đập. Hơn nữa, việc tập thể dục mỗi ngày còn hỗ trợ điều hòa hoạt động của hệ nội tiết, trong đó có tuyến yên, tuyến giáp. Nhờ đó, hệ nội tiết tiết ra các kích thích tố tăng trưởng GH giúp tận dụng hết tiềm năng di truyền, đồng thời kích thích sự phát triển của tế bào xương, tăng chiều dài của xương. Chính vì vậy, dù lịch học của trẻ có bận rộn đến mấy, các bậc phụ huynh cũng hãy khuyến khích con tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày, vừa tốt cho chiều cao, lại có sức khỏe tốt để đảm bảo có thể học tập tốt.

Bí quyết tăng chiều cao mỗi ngày cho trẻ là gì

Bí quyết tăng chiều cao mỗi ngày cho trẻ là gì?

Cải thiện tư thế của trẻ

Trẻ em dễ bị lưng cong, vẹo cột sống, đặc biệt là khi ngồi trong một khoảng thời gian dài do đi đứng, ngồi và nằm không đúng tư thế. Chính vì vậy, để có thể cải thiện chiều cao hiệu quả, bạn hãy giúp trẻ sửa đổi tư thế bằng cách giữ đầu và lưng thẳng hoặc có thể sử dụng đai định hình cột sống để hỗ trợ trong thời gian đầu.

Trong khi ngủ, nếu trẻ thường nằm ngủ với tư thế quay sang một bên, lưng cong, tay chân co rút lại thì phải sửa đổi ngay. Thay vào đó, khi ngủ tốt nhất là nên nằm ngửa với thân hình thẳng và tay chân xuôi thẳng dọc thân. Trẻ cũng có thể nghiêng đầu, giang tay chân ra cho thoải mái nhưng tuyệt đối không được co gập các khớp xương. Khi mà trẻ nằm thẳng sẽ có tác dụng hạn chế các khớp xương sống bị đè nén, giúp ích cho các sụn giữa cột sống có điều kiện giãn nở tối đa, góp phần giúp trẻ có chiều cao lý tưởng.

Phần lớn các bậc phụ huynh thường bỏ qua việc cải thiện tư thế cho trẻ, vì nghĩ rằng điều này không quan trọng đối với quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Chính vì vậy, thường bỏ qua bí quyết tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ đơn giản này.

Hãy giúp trẻ tự tin hơn trong mọi hoạt động

Việc giúp trẻ nâng cao sự tin trong mọi hoạt động cũng giúp chiều cao được cải thiện rất nhiều. Bởi khi tự tin, trẻ sẽ thấy tâm trạng của mình rất thoải mái, rất hăng say học hỏi, tham gia vào các hoạt động thể thao, điều này rất có lợi cho quá trình tăng chiều cao.

Ngủ đủ giấc

Khi chúng ta ngủ thì các tế bào và tủy cùng các hormone tăng trưởng vẫn phát triển không ngừng giúp chiều cao của bạn tăng lên đáng kể. Chính vì vậy, mẹ nên khuyên các bé ngủ nhiều và đi ngủ sớm. Ở tuổi dậy thì trẻ cần ngủ tối thiểu là 8 tiếng/đêm và đi ngủ trước 22h. Chính vì vậy, nếu thức quá khuya, đi ngủ sau 22h có nghĩa là trẻ đang tự đánh mất đi chiều cao tự nhiên lẽ ra đạt được.

Khi đang tìm kiếm cách để giúp con cao hơn thì các bậc phụ huynh hãy duy trì áp dụng cho con những bí quyết tăng chiều cao mỗi ngày cho trẻ ở trên nhé, sẽ rất hiệu quả đấy.Bookmark and Share