Bí quyết tăng chiều cao cho teen tuổi dậy thì

Giai đoạn dậy thì chiều cao của teen phát triển nhanh và vượt bậc. Để đạt được chiều cao mong muốn, bạn có thể tham khảo bí quyết tăng chiều cao cho teen tuổi dậy thì dưới đây nhằm giúp các bạn trong giai đoạn này tìm ra phương pháp phù hợp và đạt chiều cao mong muốn.

Xem thêm:

Bí quyết tăng chiều cao cho teen tuổi dậy thì

Ăn uống đủ dưỡng chất giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất là bí quyết làm tăng chiều cao không thể bỏ qua của các teen. Ở giai đoạn này cơ thể cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Nên bổ sung thức ăn nhiều canxi giúp teen phát triển tốt về chiều cao. Cung cấp đầy đủ canxi giúp xương chắc khỏe và đạt được chiều cao tối đa cũng như phòng ngừa hiệu quả bệnh loãng xương về sau.

Canxi có nhiều trong sữa, phô mai, sữa chua, trong những loại đậu, các loại thủy sản như tôm, cua, hàu, nghêu, sò, hến…

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất là bí quyết làm tăng chiều cao

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất là bí quyết làm tăng chiều cao

Ngoài canxi bổ sung đủ vitamin D cũng là cách giúp tăng chiều cao. Bởi vitamin D có vai trò quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là canxi và phosphat. Vitamin D làm tăng hấp thu canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng.

Vitamin D có nhiều trong phô mai, trứng, bơ, sữa, gan gà, tôm, dầu gan cá thu.

Ngủ đủ giấc mỗi tối giúp teen “nấm lùn” tăng chiều cao hiệu quả

Ngủ đủ giấc là phương pháp tăng chiều cao được nhiều chuyên gia khuyến cáo các bạn teen nên tuân thủ. Quá trình sản sinh hormone tăng trưởng chủ yếu diễn ra vào ban đêm khi nghỉ ngơi và thư giãn. Thời gian ngủ là lúc cơ thể lớn lên. Do vậy, các bạn teen nên ngủ đủ giấc mỗi tối, từ 8 đến 10 tiếng để cơ thể khỏe mạnh và cao lớn hơn.

Ngủ đủ giấc là bí quyết tăng chiều cao cho teen tuổi dậy thì

Ngủ đủ giấc là bí quyết tăng chiều cao cho teen tuổi dậy thì

Bí quyết tăng chiều cao bằng cách tập luyện thể thao đều đặn

Tập luyện thể thao là điều được xem là cách tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả mà teen không nên bỏ qua. Tập luyện thể thao trong giai đoạn này rất cần thiết để thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao trong suốt những năm ở tuổi dậy thì.

Các teen có thể tập những môn như bơi lội, chạy, đạp xe, nhảy dây, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng truyền… đều tốt để cao và khỏe khoắn hơn. Luyện tập đều đặn, thường xuyên và say mê thì những giờ phút luyện tập ấy mới đạt hiệu quả.

Ở giai đoạn dậy thì sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng là cách giúp phát triển chiều cao tối ưu. Đây là dòng sản phẩm bổ sung hiệu quả nano canxi và các dưỡng chất khác cho hệ xương và trí não phát triển khỏe mạnh.

Với những bí quyết tăng chiều cao cho teen tuổi dậy thì ở trên nếu muốn phát triển chiều cao tốt hơn hãy áp dụng một cách khoa học các cách mà chúng tôi đã thông tin đến bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công và chiều cao ngày càng được cải thiện nhé.Bookmark and Share