Bí quyết có được chiều cao lý tưởng

Di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định chiều cao của bạn. Các yếu tố về dinh dưỡng, thể thao, lối sống sinh hoạt hàng ngày cũng tác động không kém đến chiều cao.

Theo nghiên cứu, gen di truyền chiếm (23%) ảnh hưởng đến chiều cao, trong khi đó thể thao chiếm (20%), dinh dưỡng cao nhất (32%), phần còn lại là các yếu tố khác.

Chiều cao của mỗi người phát triển mạnh nhất ở giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ thể mỗi người, có người cao lên nhanh chóng nhưng lại có nhiều trường hợp vẫn “ thấp bé nhẹ cân”. Vậy làm thế nào để sở hữu chiều cao như ý muốn. Dưới đây là những bí quyết có được chiều cao lý tưởng mà bạn nên tham khảo.

Cân bằng dinh dưỡng hợp lý

Ở giai đoạn dậy thì cơ thể phát triển nhanh chóng, đến khi trưởng thành chiều cao bắt đầu chững lại. Do đó, chế độ dinh dưỡng là bí quyết tăng chiều cao rất quan trọng, nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện.

Các dưỡng chất nên bổ sung: Canxi, vitamin D, magie, protein…đặc biệt là canxi – dưỡng chất chính giúp hệ xương phát triển toàn diện. Mức canxi cần thiết mỗi ngày là 1.000 – 1.200 mg.

nano canxi tang chieu cao

Chế độ dinh dưỡng là bí quyết tăng chiều cao rất quan trọng.

Tăng cường vận động

Luyện tập thể thao là cách để bạn thúc đẩy chiều cao trong tuổi dậy thì kể cả khi bạn đã trưởng thành, không chỉ xương mà cả cơ bắp cũng phát triển. Bạn không thể bỏ qua phương pháp tăng chiều cao lý tưởng này.

Chỉ cần tập chừng 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày, các môn thể thao như: bơi lội, chạy bộ, hít xà, bóng rổ…

the thao giup tang chieu cao

Luyện tập thể thao là bí quyết tăng chiều cao lý tưởng.

Ngủ đúng giờ và đủ giấc

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, xương của bạn sẽ dài ra trong khi ngủ và các hormone kích thích tăng trưởng được sản xuất ra khi bạn nghỉ ngơi vào ban đêm. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên ngủ từ 8 – 10 tiếng.

Xem thêm:

Xem thêm: Bí quyết tăng chiều cao đơn giản hiệu quả bất ngờBookmark and Share