Tăng chiều cao / 11 Tháng Bảy, 2017

Bật mí bài tập bí quyết tăng chiều cao tuổi trưởng thành

Bạn đã bước qua tuổi dậy thì và lo lắng rằng chiều cao của mình sẽ không thể nào tăng thêm được nữa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành bằng những bài tập đơn giản dưới đây nhé.

Bí quyết tăng chiều cao tuổi trưởng thành với các bài tập

Tập luyện thường xuyên và khoa học sẽ giúp bạn sớm sở hữu được vóc dáng và chiều cao mong muốn

Tập luyện thường xuyên và khoa học sẽ giúp bạn sớm sở hữu được vóc dáng và chiều cao mong muốn

Bạn biết không, chiều cao của một con người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bên cạnh yếu tố di truyền, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý thì luyện tập cũng góp phần không nhỏ giúp chúng ta cao thêm nữa đó. Bằng cách luyện tập hợp lý và điều độ, bạn không những không phải tốn quá nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí và an toàn tuyệt đối mà hơn thế nữa, bạn sẽ không cần phải lo lắng về những tác dụng phụ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Bài tập thể dục lên xà

Bài tập lên xà giúp tăng cường độ dẻo dai và săn chắc của cơ thể

Bài tập lên xà giúp tăng cường độ dẻo dai và săn chắc của cơ thể

Các bài tập lên xà không chỉ dành cho các chàng trai mà ngay cả các cô gái cũng có thể tập luyện được. Tập lên xà không những có thể nâng cao sức khỏe, tăng cường độ dẻo dai của cơ thể, giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh mà còn là bí quyết tăng chiều cao giúp người tập cao thêm đáng kể nữa đó.

Dạng bài tập này cũng khá đa dạng về tư thế. Mỗi tư thế luyện tập khác nhau sẽ có một hiệu quả khác nhau đối với từng bộ phận trên cơ thể:

– Đối với những người đã quen với việc lên xà thì có thể kết hợp thêm 2 bao cát vào 2 bên chân để tăng thêm sức nặng, từ đó khiến cơ thể phải giãn nở các mô cơ để nâng người lên phía trước. Phương pháp này khá tốt để tăng cường độ dẻo dai của phần cánh tay và bả vai.

– Để tăng cơ và sự săn chắc ở phần bắp chân, bạn có thể áp dụng tư thế đi xe đạp trên không hoặc co và duỗi chân theo chiều vuông góc với sàn nhà.

Bài tập co duỗi chân giúp tăng cường độ dẻo dai cho phần bắp chân

Bài tập co duỗi chân giúp tăng cường độ dẻo dai cho phần bắp chân

Các bài tập lên xà tuy không khó tập nhưng lại yêu cầu người tập phải có sức khỏe tốt và bền bỉ. Vì vậy những người mới tập khi chưa quen xà thì chỉ nên dành từ 7 – 10 phút cho bài tập này để tránh cơ thể bị quá sức dẫn đến đau nhức cơ bắp hoặc bị chuột rút. Còn đối với những người có kinh nghiệm luyện tập nhiều thì mỗi ngày nên dành ra từ 15 – 30 phút để đu xà. Nếu bạn tập luyện đúng cách và kiên trì tập thì chỉ sau một thời gian, bạn sẽ ngạc nhiên đối với thân hình và chiều cao của mình đấy.

Bài tập thể dục bơi cạn

Bài tập thể dục bơi cạn khá dễ thực hiện và rất phù hợp với người có thể lực trung bình

Bài tập thể dục bơi cạn khá dễ thực hiện và rất phù hợp với người có thể lực trung bình

 

Nếu như bài tập lên xà phía trên chỉ phù hợp cho những người có sức khỏe tốt bài tập thể dục bơi cạn chính là bí quyết tăng chiều cao tuổi trưởng thành dành cho những người có thể lực trung bình. Đối với bài tập này, bạn không nhất thiết phải đến phòng tập mà có thể tự tập ngay tại nhà. Bài tập này hỗ trợ người tập giãn cơ vùng bụng, lưng, tăng sức đàn hồi ở vùng bắp chân và là bí quyết tăng chiều cao được khá nhiều chị em phụ nữ áp dụng.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, hãy tập đúng theo các bước dưới đây sở hữu một thân hình săn chắc và gọn gàng bạn nhé.

Đầu tiên, bạn nằm sấp xuống mặt sàn, chân và vai nâng lên cao, hai tay duỗi thẳng và vuông góc với phần vai.

Tiếp theo, nâng cánh tay phải và chân trái chếch lên cao, đồng thời tay trái và chân phải từ từ hạ xuống phía dưới. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 30 giây và hít thở đều.

Trở lại tư thế ban đầu. Lần này, nâng cánh tay trái và chân phải lên, đồng thời hạ tay phải và chân trái xuống, tương tự như bước ở trên.

Lặp lại bài tập này khoảng 15 – 20 lần mỗi ngày là bí quyết tăng chiều cao tuổi trưởng thành hiệu quả nhất dành cho bạn.

Mong rằng 2 bí quyết tăng chiều cao tuổi trưởng thành trên đây sẽ giúp bạn đạt được chiều cao như mong muốn nhé.Bookmark and Share