Bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi

Bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi là một trong những thước đo để giúp cha mẹ biết được con có đạt chuẩn hay không. Vì thế, các mẹ hãy theo dõi quá trình phát triển chiều cao của con thường xuyên qua bảng tính chiều cao chuẩn dưới đây của biquyettangchieucao nhé!

Tham khảo bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi

Tham khảo thêm:

Một số lưu ý khi xem bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn

Bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi sẽ giúp việc theo dõi sức khỏe và sự tăng trưởng của các bé dễ dàng hơn. Khi xem bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi, các bậc phụ huynh hãy lưu ý một số điểm sau đây nhé!

Tham khảo bảng tính chiều cao chuẩn của các bé trai và gái từ 12 – 23 tháng tuổi.

bang tinh chieu cao nam nu chuan tu 12 - 23 thang tuoi

Bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn từ 12 – 23 tháng tuổi

Tham khảo bảng tính chiều cao chuẩn của các bé trai và gái từ 2 – 12 tuổi.

bang tinh chieu cao chuan cua cac be trai va gai tu 2 -12 tuoi

Bảng tính chiều cao chuẩn của các bé trai và gái từ 2 – 12 tuổi

Tham khảo bảng tính chiều cao chuẩn của nam và nữ từ 13 – 20 tuổi.

tham khao bang tinh chieu cao chuan cua nam nu tu 13 - 20 tuoi

Tham khảo bảng tính chiều cao chuẩn của nam và nữ từ 13 – 20 tuổi

  • Trẻ nhỏ và thanh thiếu niên sẽ có những thay đổi nhất định qua các giai đoạn phát triển, đặc biệt là vào các giai đoạn vàng tăng trưởng chiều cao như: 1-3 tuổi, 5-10 tuổi và 10 – 18 tuổi.
  • Sẽ có những giai đoạn trẻ đạt được chiều cao và cân nặng chuẩn, nhưng cũng có thể giảm rất nhanh vào giai đoạn sau. Điều này thường thấy ở những trẻ đang ở trong độ tuổi vị thành niên, đặc biệt là bé gái có sự thay đổi đáng kể về trọng lượng thành phần xương, chiều cao.
  • Mỗi bé có mốc trưởng thành và phát triển khác nhau. Do đó, nếu trẻ có thừa cân thì cũng không nên áp dụng chế độ ăn kiêng vì trong độ tuổi phát triển, nhất là giai đoạn dậy thì rất cần nguồn dinh dưỡng lớn để giúp cơ thể tăng trưởng về cân nặng và chiều cao cho trẻ. Vì thế, nếu trẻ có thừa cân hãy khuyến khích trẻ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để đốt cháy calo, điều này vừa tốt cho quá trình phát triển chiều cao lại giúp cho thân hình săn chắc và cân đối hơn.
  • Nếu khi theo dõi bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi mà các bậc phụ huynh vẫn còn lo lắng về chiều cao và cân nặng của trẻ thì có thể thao khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều chỉnh phù hợp giúp trẻ đạt được biểu đổ tăng trưởng chuẩn đến khi con trưởng thành.

Làm sao để trẻ có thể đạt được mốc chiều cao chuẩn?

Tăng chiều cao là cả một quá trình dài. Vì thế để giúp trẻ đạt được chiều cao chuẩn đúng với bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn theo từng độ tuổi, thì ngay từ bây giờ các bậc phụ huynh cần phải giúp trẻ thực hiện các bí quyết tăng chiều cao sau đây nhé!

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học:

Hàng ngày, các mẹ cần lên danh sách các thực phẩm cần mua để làm phong phú và đa dạng các món ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu được tối đa các dưỡng chất từ thực phẩm như: Canxi, viatmin D, C, A, magie, sắt, phốt pho… thúc đẩy quá trình tăng chiều cao một cách nhanh chóng. Các loại dưỡng chất này chứa nhiều trong các loại thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, sữa, hải sản, các loại đậu.

Ngoài ra, đối với những trẻ kém hấp thu, các mẹ có thể cho con sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe để tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể thiếu hụt, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tối ưu. Nhiều người quen gọi những sản phẩm này là thuốc tăng chiều cao, tuy nhiên, đây thực chất là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết hỗ trợ cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Vận động thường xuyên và đều đặn:

Vận động tác động đến 20% quá trình phát triển chiều cao của cơ thể. Vận động giúp gân cốt và hệ xương hoạt động trơn chu, giúp dãn và kéo dài xương để tăng chiều cao nhanh chóng. Những bộ môn tốt cho quá trình tăng chiều cao như: Bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe, đu xà… Hàng ngày, các mẹ hãy khuyến khích trẻ tập luyện từ 30-60 phút điều này sẽ rất tốt cho sự phát triển chiều cao của con.

boi loi la mon the thao rat tot cho qua trinh phat trien chieu cao

Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao

Nghỉ ngơi hợp lý:

Sau một ngày dài làm việc và học tập, cơ thể cần được nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng. Vì thế, trẻ cần đi ngủ sớm và đúng giờ. Ngủ đủ 8 tiếng/ngày là điều cần để giúp trẻ tăng chiều cao. Khi nghỉ các tế bào và hormone tăng trưởng vẫn hoạt động để kích thích quá trình tăng sinh sụn liên tục, sau đó cốt hóa thành xương để giúp cơ thể cao lên một cách tự nhiên và an toàn.

Mong rằng với những thông tin trên và với bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi đã mang lại nhiều kiến thức cho các bậc phụ huynh để có thể điều chỉnh biểu đồ tăng trưởng của bé phù hợp, đạt được chiều cao chuẩn như mong muốn nhé.Bookmark and Share