Bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần của người Hàn

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì cũng đừng vội thất vọng. Chiều dài đôi chân hoàn toàn có thể cải thiện theo thời gian và bằng phương pháp tập luyện phù hợp. Cùng học hỏi phương pháp tăng chiều cao của các nước có chiều cao dẫn đầu như Hàn Quốc thông qua bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần của người Hàn nhé!

Xem thêm:

Tìm hiểu bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần của người Hàn

Những yếu tố chính tác động đến chiều cao

Không thể phủ nhận gen di truyền từ bố mẹ ảnh hưởng đến chiều cao của mỗi người, tuy nhiên dinh dưỡng và thể thao cũng tác động không kém. Trong 3 năm đầu đời chiều cao lẫn cân nặng thường tăng nhanh, sau đó đến tuổi dậy thì ( nam giới 13-17 tuổi, nữ giới 12 – 17 tuổi ) chiều cao lại tăng vọt, trong thời gian này nếu quá trình phát triển tốt, mỗi năm có thể tăng 8-10 cm. Tuy nhiên, chiều cao bắt đầu tăng chậm lại khi bước vào tuổi 18.

Do đó, khi có cơ hội để cải thiện chiều cao của mình thông qua các yếu tối về dinh dưỡng, tập luyện, ăn ngủ điều độ bạn nên tận dụng tối đa lợi thế này, bằng cách tuân thủ nguyên tắc và kế hoạch tăng chiều cao đã đề ra.

gen di truyen tu bo me anh huong den chieu cao cua moi nguoi

Gen di truyền từ bố mẹ ảnh hưởng đến chiều cao của mỗi người

Về chế độ dinh dưỡng, nên bổ sung đủ 4 nhóm chất chính gồm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong khẩu phần ăn, tăng cường các loại thực phẩm giàu canxi như: tôm, cua, cá và đặc biệt nên uống mỗi ngày 400-500 ml sữa để bổ sung canxi giúp cho sự phát triển của hệ xương.

Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cần ăn, ngủ điều độ. Không nên bỏ bữa, đặc biệt bữa ăn sáng rất quan trọng cho một ngày mới. Buổi tối nên đi ngủ trước 10h.

Bên cạnh đó, chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng ảnh hưởng đến hệ xương của cơ thể. Những người hoạt động thể thao thường xuyên cũng có chiều cao tăng hơn so với những người ít vận động. Nên tập luyện trước 9h, đi bộ, đạp xe, chơi cầu lông, đu xà, bơi lội… là những môn cũng có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao.

Bí quyết tăng chiều cao trong vòng 3 tuần của người Hàn

Thông qua bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần của người Hàn sau đây sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao hoàn hảo, xóa bỏ nỗi lo tự ti “nấm lùn”, mang đến cho bạn diện mạo mới, tự tin hơn. Bài tập này đã được chuyên viên hướng dẫn trực tiếp trên truyền hình và nhiều sao Hàn cũng lấy đó làm bí quyết cải thiện chiều cao cho mình.

  • Bước 1: Đối với phần ta, bạn cầm mỗi bên tay một chai nước 500ml. Dang rộng cánh tay như mẫu trong hình ảnh phía trên và nhấc tay lên xuống 30 lần. Việc này giúp kéo giãn cơ tay dài hơn.
tap gian co tay voi bai tap tang chieu cao trong vong 3 tuan cua nguoi han

Tập giãn cơ tay với bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần của người Hàn

  • Bước 2: Đây là động tác tập cho phần chân. Hai tay nắm chặt vào với nhau, đưa chân phải ra phía sau và bắt chéo về phía bên trái. Từ từ hạ đầu gối hai chân xuống cho đến khi đầu gối chân phải gần chạm đất. Sau đó đứng dậy trở về vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự với bên còn lại, lặp động tác khoảng 30 lần.
bai tap tang chieu cao trong 3 tuan voi dong tac tap cho phan chan

Bài tập tăng chiều cao trong 3 tuần với động tác tập cho phần chân

  • Bước 3: Đây được gọi là động tác side squart, với tư thế này bạn sẽ tập trung vào việc cải thiện cơ đùi phía trước, đồng thời giúp vòng 3 đỡ chảy xệ đáng kể. Thậm chí kết quả đối với vòng 3 có thể ngay lập tức nhìn thấy bằng mắt thường. Với động tác này vẫn tiếp tục nắm chặt hai bàn tay, làm động tác 1 chân làm trụ và 1 chân dang rộng ra như tư thế người mẫu trong hình, luyện tập với cả hai bên chân trái và phải. Lặp đi lặp lại động tác này 30 lần. Kết thúc bài tập đưa người về tư thế đứng thẳng và thả lỏng, để giữ nhịp hơi thở đều đặn.
tap tu the side squart tang chieu cao dang ke

Tập tư thế side squart tăng chiều cao đáng kể

Qua các bước hướng dẫn về bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần của người Hàn ở trên đây là những động tác cơ bản có thể bổ trợ các bạn phát triển chiều cao của mình. Hãy thử áp dụng ngay tại nhà một thời gian để cải thiện chiều cao nhé.Bookmark and Share