Bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao tốt nhất

Bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao tốt nhất còn được gọi là Bhujangasana là tư thế nổi tiếng và thông dụng trong yoga, rất tốt cho sức khỏe lại có thể giúp tăng chiều cao hiệu quả bằng sự tác động vào các cơ, làm giãn cơ, xương, khớp từ đó cải thiện chiều cao.

Xem thêm:

Tìm hiểu bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao tốt nhất

Bài tập rắn hổ mang có lợi ích gì cho sức khỏe?

Tư thế rắn hổ mang cực kì hữu ích trong việc làm giảm đau các cơ lưng cổ và bụng. Thường xuyên tập luyện tư thế này còn giúp giảm bớt stress, âu lo và căng thẳng, thậm chí là hiệu quả với tình trạng trầm cảm. Dưới đây là một số lợi ích mà bài tập rắn hổ mang đem lại cho bạn:

  • Củng cố sự khỏe mạnh của cột sống: Tư thế rắn hổ mang cực kì hữu ích cho cột sống của bạn với các bài tập căng cơ lưng và bụng, khiến cột sống của bạn thêm khỏe mạnh và dẻo dai, tránh được các bệnh như thoái hóa cột sống cũng như tăng chiều cao nhanh chóng hơn.
bai tap ran ho mang cuc ki huu ich cho suc khoe va cai thien chieu cao

Bài tập rắn hổ mang cực kì hữu ích cho sức khỏe và cải thiện chiều cao.

  • Kích thích quá trình tiêu hóa: Tư thế rắn hổ mang giúp tiêu hóa tốt hơn và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
  • Làm giảm mỡ bụng: Các tư thế căng cơ bụng, hay vươn người trong bài tập rắn hổ mang sẽ đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng của bạn.
  • Giảm căng thẳng: Nếu bạn đang bị các vấn đề như lo âu hay trầm cảm, đây là tư thế yoga sẽ giúp bạn vấn đề này. Tập luyện tư thế rắn hổ mang sẽ giúp ích trong  việc điều trị các triệu chứng của stress như mệt mỏi, đau đầu và suy nhược.
  • Cải thiện lưu thông máu: Một trong những lợi ích lớn của bài tập rắn hổ mang là giúp cải thiện tuần hoàn máu. Một khi cơ thể bạn đã lưu thông máu ổn định, tế bào cơ thể của bạn sẽ được cung cấp với đủ chất dinh dưỡng và oxy để phát triển để cơ thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao.

Bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao

Bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao tốt nhất cho sức khỏe cũng như giúp bạn có được vóc dáng hoàn hảo. Để có thể luyện tập đúng bí quyết tăng chiều cao từ bài tập rắn hổ mang thì bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn tập sau đây nhé.

Rắn hổ mang là một trong những tư thế yoga mà khi luyện tập thường xuyên sẽ góp phần làm tăng sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể, giúp hỗ trợ lưng, phòng chống nhức mỏi và giúp kéo dài lưng và các khớp xương.

Thực hiện:

  • Bắt đầu bằng cách nằm úp mặt xuống sàn. Kéo dài đôi chân của bạn thẳng trên tràn sao cho mũi bàn chân chạm vào sàn. Hai tay thả lỏng hai bên hông.
  • Sau đó đặt hai lòng bàn tay của bạn trên sàn gần ngang ngực. Nhấn đùi và hông xuống, sử dụng bàn tay để từ từ nâng phần thân trên hướng lên.
  • Tiếp tục đẩy cơ thể lên cho đến khi bạn tìm thấy một điểm kéo giãn thoải mái. Kéo vai ngược về sau và giữ hông cho thật chặt trong khi thực hiện động tác này.
  • Giữ tư thế trong vòng 15-30 giây, lặp đi lặp lại nếu cần và tùy sức.
  • Để tăng thêm sức mạnh cho bài tập khi bạn kéo ngược về sau, sử dụng cơ bắp lưng để hỗ trợ cho cánh tay khi bạn nâng cao phần thân dưới lên.
bai tap ran ho mang tang chieu cao tot nhat

Bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao tốt nhất

Qua bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao tốt nhất chia sẻ ở trên với những động tác thực hiện khá đơn giản, nếu bạn muốn phát triển thêm chiều cao thì hãy thử áp dụng bài tập này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công bài tập.Bookmark and Share