Nên ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 17 ?

Yếu tố quyết định đến sự phát triển chiều cao đó là dinh dưỡng. Thanh thiếu niên đang trong giai đoạn dậy thì lại cần được cung cấp dưỡng chất hợp lý và đầy đủ hơn. Vậy nên ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả?

Xem thêm:

Muốn tăng chiều cao ở tuổi 17 nên ăn gì?

Thực phẩm giàu canxi giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Canxi chính là dưỡng chất chính cần được bổ sung nhằm phát triển chiều cao ở tuổi 17, mỗi ngày cần cung cấp khoảng  1000-1200mg canxi. Canxi có nhiều trong sữa, các chế phẩm từ sữa như phô mai, các loại đậu, trong xương cá, cua đồng. Ít nhất cần uống 300-500 ml sữa/ngày.

Ngoài ra, vitamin nhóm A, B, C, D, axit folic…rất cần thiết giúp tăng chuyển hóa năng lượng. Chính vì vậy, ở tuổi 17 cần phải ăn đa dạng thực phẩm và là những thực phẩm tươi càng ít qua chế biến thì càng mất ít dưỡng chất.

hai san chua canxi tang chieu cao nhanh

Bổ sung canxi nhằm tăng chiều cao ở tuổi 17

Thức ăn chứa axit amin tăng chiều cao tuổi 17

Các chuyên gian dinh dưỡng hàng đầu của Mỹ đã đưa ra lời khuyên: chú ý bổ úng lượng thức ăn chứa axit amin nếu bạn thực sự muốn con mình tăng chiều cao.

Nên ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 17 không thể thiếu nhóm thực phẩm chứa nhiều axit amin. Ngoài việc ăn đầy đủ các thực phẩm chứa 4 nhóm dinh dưỡng chính bao gồm: đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, các bạn nên tăng cường các bữa ăn phụ xen kẽ ba bữa ăn chính để đảm bảo cơ thể luôn đầy đủ dưỡng chất.

Trong thực vật và động vật đều chứa đủ 8 loại axit amin thiết yếu và chính nó sẽ bị loại bỏ lượng mỡ tồn tại 1 cách nhanh nhất giúp cho cơ thể nhẹ hơn. Bên cạnh đó, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể đối với một số bệnh và mệt mỏi. Axit amin có mặt trong cá, trứng, các loại thịt….với hàm lượng tương đối lớn. Hãy bổ sung ngay nhóm thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Thực phẩm chứa nhiều axit amin giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Thực phẩm chứa nhiều axit amin giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 

Qua những thông tin trên giờ thì bạn đã biết nên ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 17 rồi phải không, hãy lựa chọn cho mình những thực phẩm bổ sung đầy đủ chất mà chúng tôi chia sẻ ở trên để giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công và có được chiều cao như mong muốn.Bookmark and Share