Dinh dưỡng / Tăng chiều cao / 17 Tháng Ba, 2017

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi 

Con cao lớn thông minh, khỏe mạnh là niềm mong ước của hầu hết các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, làm thế nào để con có thể phát huy hết khả năng cao lên khi còn nhỏ? Hãy tham khảo cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi dưới đây nhé!

Cách tính quá trình tăng trưởng chiều cao ở trẻ 

Bạn có thể theo dõi trình tăng chiều cao của trẻ, thông qua cách tính sau:

Chiều cao (cm) = 75 + (n-1) x 6 (hoặc 7)

Trong đó: n là số tuổi của bé, 6 hoặc 7 là số cm trẻ tăng trung bình trong một năm.

Đến tuổi dậy thì lại có sự tăng vọt về chiều cao, trẻ có thể tăng 8-10 cm, sau tuổi dậy thì mỗi năm chỉ tăng khoảng một cm, đến 18 tuổi thì dừng lại.

cach tang chieu cao cho tre em

Bố mẹ nên thường xuyên theo dõi quá trình phát triển của trẻ.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi 

Có rất nhiều cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi, nhưng an toàn và đảm bảo nhất vẫn nên là áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Điều này giúp trẻ bổ sung đủ dưỡng chất mà cơ thể đang thiếu hụt, cũng như đảm bảo hiệu quả cho việc phát triển cơ thể về sau.

Cụ thể, trong chế độ ăn hàng ngày, bố mẹ nên phân rõ những loại thực phẩm khác nhau, và hơn hết phải đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin, khoáng chất và nên ưu tiên cho loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao như tôm, cua, cá, đặc biệt là sữa vì sữa có chứa một lượng canxi lớn giúp cho hệ xương phát triển tốt hơn. Ngoài ra có thể bổ sung thêm vitamin A, kẽm cũng góp phần kích thích phát triển chiều cao.

tang-truong-chieu-cao-khi-tre-10-tuoi1

Một số cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi.

Thêm vào đó, bí quyết vàng tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả không nên xem thường giấc ngủ, nên cho trẻ ăn, ngủ điều độ, nên đi ngủ trước 10h vì hormone tăng trưởng của cơ thể tiết ra cao nhất là vào ban đêm.

Bên cạnh đó, trẻ cần luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với các môn như bơi lội, đạp xe, bóng rổ…

Vì vậy để một trong những cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi, bố mẹ có thể xem xét lại chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi để điều chỉnh sao cho phù hợp với quá trình phát triển của trẻ.

Ngoài ra, cho con uống thêm Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall cũng là cách giúp trẻ bổ sung nano canxi và các dưỡng chất hỗ trợ phát triển chiều cao và trí não cho trẻ và thanh, thiếu niên đang tuổi phát triển.

Xem thêm:Bookmark and Share