Bật mí bí quyết tăng chiều cao tại nhà bằng các bài tập

Bài tập hít xà đơn

Hít xà đơn là một trong những bài tập tại nhà giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bài tập này với những động tác khá đơn giản để thực hiện nhưng lại cho hiệu quả tăng chiều cao đáng kể. Động tác thực hiện khá đơn giản, bạn có thể làm như sau: Đầu tiên bạn nắm chặt lấy xà, tiếp theo bạn dùng lực ở tay đưa người đung đưa sang 2 bên và để cho chân không chạm đất. Khi đung đưa, bạn thực hiện xoay phẩn eo cũng như xoay cả phần cột sống. Áp dụng động tác này 3 lần/ tuần giúp bạn cải thiện chiều cao tích cực.

Bài tập đeo tạ chân

Một bí quyết tăng chiều cao tại nhà là luyện tập bài tập đeo tạ chân. Bài tập này tuy đơn giản nhưng cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả. Khi thực hiện các động tác, thể tích phần sụn tăng lên giúp chiều dài cơ thể được cải thiện. Cách thực hiện bài tập này như sau: Bạn buộc tạ vào mắt cá chân và thực hiện kéo căng chân theo trọng lượng của tạ. Thực hiện bài tập 3 lần/ tuần để đạt được hiệu quả cải thiện chiều cao tốt nhất.

Bài tập Pilates roll over – bài tập kéo dài cột sống

Tăng chiều cao bằng bài tập Pilates roll over

Tăng chiều cao bằng bài tập Pilates roll over

Bài tập Pilates roll over cũng là một bí quyết tăng chiều cao. Cách thực hiện bài tập này cũng khá đơn giản. Để thực hiện bài tập, bạn nằm ngửa, duỗi thắng hai tay xuôi theo thân người, lòng bàn tay úp xuống dưới. Đồng thời bạn giơ hai chân thẳng hướng lên trên. Tiếp theo bạn uốn cong hai chân về phía sau đến khi chạm mũi chân xuống sàn. Thường xuyên thực hiện bài tập này giúp xương được kéo dài từ đó giúp cải thiện chiều cao của bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bài tập kéo giãn cơ

Kéo giãn cơ cũng là một trong những bí quyết tăng chiều cao tại nhà. Bạn tập này cũng khá dễ thực hiện. Cách thực hiện bài tập kéo giãn cơ như sau: Bạn ngồi trên sàn, duỗi thằng chân, dang rộng chân ra ngang cao. Tiếp theo nâng hai tay lên ngang ngực, hít vào và từ từ đưa về phía trước, cúi đầu và thực hiện chạm tay vào đầu ngón chân. Lặp lại động tác trên 3 -4 lần giúp cải thiện chiều cao một cách hiệu quả.

Bài tập kéo giãn cơ giúp tăng chiều cao

Bài tập kéo giãn cơ giúp tăng chiều cao

Bài tập cobra stretch – duỗi thẳng cột sống

Cách thực hiện bài tập này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Thường xuyên luyện tập bài tập này giúp bạn cải thiện chiều cao một cách hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: Bạn nằm sấp, duỗi thẳng bàn chân, người trườn lên phía trước, cổ ưỡn ra và cột sống uống cong ra sau. Khi thực hiện các động tác này cần kết hợp hít thở đều. Thực hiện lặp lại động tác 2 – 3 lần.

Nhảy dây

Nhảy dây cũng là một bí quyết tăng chiều cao tại nhà

Nhảy dây cũng là một bí quyết tăng chiều cao tại nhà

Nhảy dây tăng chiều cao là bài tập hiệu quả cho người có chiều cao khiêm tốn. Nhảy dây giúp tăng cường sự phát triển của xương, giúp cải thiện vóc dáng cơ thể. Nhảy dây luôn là một trong những bài tập cực kỳ hữu hiệu để giúp bạn tăng chiều cao. Đây còn là bài tập rất đơn giản để rèn luyện ngay tại nhà, chỉ cần một sợi dây nhảy đơn giản thì người tập có thể rèn luyện được.

Trên đây chúng tôi đã bật mí bí quyết tăng chiều cao tại nhà bằng các bài tập. Hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Để phát huy hiệu quả của những bài tập, bạn nên kiên trì dành thời gian luyện tập hàng ngày.

Nguồn : http://biquyettangchieucao.net/bat-mi-bi-quyet-tang-chieu-cao-hieu-qua-tai-nha-bang-cac-bai-tap/Bookmark and Share